Tin tức

Bạc Liêu lên kế hoạch cho 14 cán bộ đi Malaysia học nuôi chim yến

Tỉnh Bạc Liêu có nhiều doanh nghiệp nuôi chim yến nên ngành nông nghiệp đang lên kế hoạch cho 14 cán bộ đi Malaysia để học tập kinh nghiệm.

Theo ông Lân, trong một cuộc họp vài tháng trước, lãnh đạo Bộ NN&PTNT gợi ý các tỉnh đang phát triển mô hình nuôi chim yến nên cử đoàn công tác sang Malaysia để học tập kinh nghiệm. Ngành nông nghiệp Bạc Liêu sau đó lên kế hoạch cho lãnh đạo Sở NN&PTNT cùng các ngành liên quan với các huyện, thị xã, thành phố đi Malaysia.

Đoàn công tác dự kiến gồm 14 cán bộ và 4 người là chủ các nhà yến (đi bằng kinh phí tự túc). Trong 5 ngày, đoàn sẽ học cách quản lý, chế biến và kỹ thuật phát triển ngành nghề nuôi chim yến.

"Kế hoạch đi Malaysia là học tập kinh nghiệm nuôi chim yến chứ không có tham quan. Kinh phí chưa tính được vì chờ phía Malaysia phản hồi xem bên đó có thu tiền giảng dạy hay không, sau đó mới đề xuất cho Sở Tài chính tính toán", lãnh đạo Sở NN&PTNT Bạc Liêu khẳng định.

Tin tức - Sự kiện
  • Tỉnh Bạc Liêu có nhiều doanh nghiệp nuôi chim yến nên ngành nông nghiệp đang lên kế hoạch cho 14 cán bộ đi Malaysia để học tập kinh nghiệm.
  • Theo đó, các vùng không được phép xây dựng mới nhà nuôi chim yến gồm một số phường, xã thuộc TP.Châu Đốc, TP.Long Xuyên, TX.Tân Châu…
  • Tại TP.HCM, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị quản lý và phát triển nuôi chim yến....
  • Quốc hội vừa thảo luận về một số nội dung của dự thảo Luật Chăn nuôi. Với nội dung quy định tại dự thảo luật này, nếu có hiệu lực thì các địa phương sẽ buộc phải đóng cửa tất cả nhà...
  • Khoảng 2 năm trở lại đây, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đua nhau xây nhà dụ chim yến về làm tổ để tạo nguồn lợi kinh tế. Từ mô hình này có người thu tiền tỷ và không ít kẻ...
Hổ Trợ Trực Tuyến
Hotline: 0934.75.45.55
prev_doitac next_doitac
đăng ký nhận tin

Thiết kế và xây dựng nhà Yến cao cấp nhất VN.